Tổng Công Ty Thép Việt Nam

Nghi bán giá thấp, tạm dừng xuất khẩu quặng sắt sang Trung Quốc


UBND tỉnh Lào Cai yêu cầu Cục Hải quan tỉnh dừng các thủ tục cho phép công ty An Bình xuất khẩu quặng sắt qua cửa khẩu Lào Cai kể từ ngày 6/1.

Canada sẽ rà soát cuối kì lệnh áp thuế CBPG ống dẫn dầu nhập khẩu từ một số nước trong đó có Việt Nam


Dự kiến ngày 24/2/2020, Tòa án thương mại quốc tế Canada sẽ kết luận về việc có cần thiết phải tiến hành rà soát cuối kì hay không và sẽ ban hành thông báo khởi xướng điều tra rà soát cuối kì về thiệt hại.

Nhập khẩu phế liệu sắt thép năm 2019 đã giảm hơn 300 triệu USD


Với các biện pháp quản lý, chặn phế liệu sắt thép, nhập khẩu nhóm hàng này trong năm 2019 đã giảm trên 300 triệu USD so với mức chi nhập khẩu 1,936 tỷ USD của năm 2018.

Thích ứng với bức tranh phòng vệ thương mại 2020: Doanh nghiệp phải chủ động


Trong bối cảnh xu hướng bảo hộ tiếp tục gia tăng vào năm 2020, cùng với sự chủ động từ cơ quan quản lý nhà nước, Cục Phòng vệ thương mại cho rằng doanh nghiệp Việt Nam cũng cần chủ động trong việc tìm hiểu và chuẩn bị cho các tranh chấp về thương mại.

80% mặt hàng thép "đụng" phòng vệ thương mại


Việc nhiều nước trên thế giới đang áp dụng các biện pháp bảo hộ sản xuất thép là thách thức đòi hỏi cơ quan quản lý và doanh nghiệp thép Việt phải liên kết tạo sức mạnh cạnh tranh, trụ vững trên trường quốc tế và ngay tại "sân nhà".

Ủy ban kinh tế Á - Âu hoàn tất quá trình điều tra áp dụng biện pháp tự vệ đối với ống thép hàn


Cục Phòng vệ thương mại cho rằng lượng xuất khẩu sản phẩm ống thép hàn không gỉ của Việt Nam là không đáng kể nên biện pháp tự vệ có thể chưa ảnh hưởng đến xuất khẩu của Việt Nam.

Ngành thép: Cơ hội nhiều, thách thức lớn


Dù gặp không ít những tác động từ nền kinh tế trong nước và thế giới, năm 2019, ngành thép trong nước vẫn giữ được mức tăng trưởng. Tuy nhiên, năm 2020, dự báo sẽ tiếp tục phân hóa rõ nét hơn giữa các doanh nghiệp (DN), nguy cơ đối mặt với các vụ việc phòng vệ thương mại (PVTM) ngày một cao sẽ đặt ngành thép Việt Nam trước những khó khăn không nhỏ.

Cạnh tranh trong ngành thép: Áp lực sẽ tiếp tục gia tăng


Tình trạng mượn xuất xứ của các doanh nghiệp làm ăn thiếu chân chính khiến cho nhiều sản phẩm thép Việt Nam lọt vào "tầm ngắm" của các nước nhập khẩu.

2 sản phẩm thép Việt Nam bị Malaysia áp thuế chống bán phá giá 5 năm


Sản phẩm thép cuộn cán nguội và thép không hợp kim của Việt Nam sẽ bị áp thuế chống bán phá giá từ ngày 25/12/2019 đến hết ngày 24/12/2024.

Bộ Công Thương sẽ rà soát cuối kì biện pháp tự vệ với phôi thép và thép dài nhập khẩu


Nếu không gia hạn, các biện pháp tự vệ áp dụng lên mặt hàng phôi thép và thép dài nhập khẩu vào Việt Nam (vụ việc ER01.SG04) sẽ hết hạn vào ngày 22/3/2020.

Đài Loan nói gì sau khi Mỹ áp thuế lên thép 'đội lốt' Việt Nam?


Nhà chức trách Đài Loan đã lên tiếng sau khi Mỹ ra quyết định cuối cùng về áp thuế lên tới 456% lên một số sản phẩm thép được cho là có nguồn gốc từ Hàn Quốc hoặc Đài Loan được vận chuyển tới Việt Nam để gia công nhỏ rồi xuất khẩu sang Mỹ.

Cửa vào Mỹ “đóng” với thép cán nguội


Việc Mỹ chính thức công bố áp thuế lên hơn 456% đối với một số sản phẩm thép không chỉ gây thiệt hại riêng cho ngành này mà nguy cơ, nhiều hàng hóa khác cũng có thể bị tương tự.

Thái Lan gia hạn thuế chống bán phá giá thép nhập từ Việt Nam


Thời gian áp dụng kết thúc vào tháng 2/2019 nhưng được kéo dài cho tới tháng 2/2020. Việc tiếp tục gia hạn sẽ có hiệu lực sau thời hạn tháng 2/2020.

Thị trường thép bất ổn cuối năm?


Nhu cầu chậm ở các thị trường châu Á bị kéo xuống bởi nền sản xuất yếu khiến xuất khẩu của Trung Quốc bị giảm sút. Giá cuộn cán nóng (HRC) giảm tiếp tục gây áp lực lên lợi nhuận thép Trung Quốc, giá HRC tại Mỹ cũng gần như không thể tăng trong cuối năm nay. Ngoài ra, Việt Nam xuất khẩu thép giảm hơn 20% trong tháng 11.

Nếu nguyên liệu sản xuất không phải của Hàn Quốc, Đài Loan, thép Việt sẽ không bị áp thuế


Mức thuế đối với sản phẩm thép không chứng minh được xuất xứ của nguyên liệu thép cán nóng bị áp thuế lên đến 456% (mức thuế đang áp dụng cho thép Trung Quốc), còn nếu có nguyên liệu từ Hàn Quốc hoặc Đài Loan, sẽ bị áp mức thuế tương ứng với hai thị trường này.
2 3 4 5 6 .. 70
Tin mới cập nhật
  • Công bố Báo cáo tài chính riêng và Báo cáo tài chính hợp nhất quý IV năm 2019
  • Đại hội Đảng lần thứ nhất: Chống đế quốc, chống chiến tranh
  • Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương tổng kết, trao Giải Búa liềm vàng năm 2019
  • VNSTEEL: Hội nghị Tổng kết công tác năm 2019, triển khai công tác năm 2020
  • Nghi bán giá thấp, tạm dừng xuất khẩu quặng sắt sang Trung Quốc
  • Chống lẩn tránh biện pháp phòng vệ thương mại và gian lận xuất xứ: Chuyển biến mạnh mẽ từ Đề án 824
  • Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không vì Đại hội XIII mà chống tham nhũng chùng lại
BẢN QUYỀN TỔNG CÔNG TY THÉP VIỆT NAM - CTCP
Trưởng ban biên tập: Ông  Trịnh Khôi Nguyên - Phó Tổng giám đốc
Giấy phép số 279/GP-BC của Cục Báo chí - Bộ VHTT cấp ngày 12.09.2006
Trụ sở chính: 91 Láng Hạ, Q. Đống Đa, Hà Nội
ĐT: 84.4 3856 1767 Fax: 84.4 38561815
Văn phòng đại diện tại TP.Hồ Chí Minh: 56 Thủ Khoa Huân, Q. 1, TP. HCM
ĐT: 84.8 38291539 Fax: 84.8 38296301